Theo đó, Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm với chủ đề "Tiếp tục tăng cường sản xuất kinh doanh tiêu dùng rau, thịt an toàn" sẽ diễn ra các hoạt động cao điểm từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 và kéo dài đến hết năm 2016.
Cụ thể, tăng cường công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, kinh doanh, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt tại các chợ cung ứng rau, thịt, nông sản. Những cá nhân, tổ chức vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm ngoài việc bị xử phạt theo quy định của pháp luật, còn bị công khai danh tính trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết. Đây được xem như hình phạt bổ sung có tính răn đe cao từ sự tẩy chay của xã hội.
Ông Phạm Văn Bảy-Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Bên cạnh đó, các hoạt động nâng cao nhận thức trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn cũng sẽ được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức truyền thông đa dạng. Vận động nhân dân tích cực tham gia tố giác các cơ sở sản xuất kinh doanh, sử dụng chất cấm, tiêu thụ và vận chuyển thực phẩm bẩn không an toàn nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.