Việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP hàng năm là một nội dung quan trọng của Chương trình OCOP nhằm công nhận những sản phẩm chuẩn hóa theo các tiêu chí của Chương trình, từ đó khẳng định về chất lượng, uy tín sản phẩm, tham gia mở rộng thị trường, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của chủ thể và góp phần phát triển kinh tế nông thôn. Đây là một phần nhiệm vụ quan trọng trong mục tiêu xây dựng nông thôn mới.
![](/BannerFooter/2023-03/Cooop-Chamdiem1_Key_30032023175503.png)
![](/BannerFooter/2023-03/Cooop-Chamdiem2_Key_30032023175634.png)
Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đánh giá, chấm điểm sản phẩm
Trong đợt 2 năm 2022, có 41 sản phẩm của 24 chủ thể thuộc 5 huyện, thành phố, thị xã tham gia đánh giá, phân hạng bao gồm: Bưởi da xanh, bưởi đường lá cam, cải ngọt, dưa lưới, tổ yến nguyên chất, tổ yến sạch tinh chế, dưa leo rừng muối, dưa kim, quýt đường, quýt hồng, cam lòng vàng, cam xoàn, hồ tiêu, muối tiêu lốp, mít ruột đỏ, trà linh chi đông trùng hạ thảo túi lọc, trà linh chi đông trùng hạ thảo hòa tan, rượu sâm cúc, rượu sâm cau, rượu tỏi đen, rượu tỏi đen táo đỏ. Trong đó, huyện Bàu Bàng có 6 sản phẩm; Bắc Tân Uyên có 23 sản phẩm; Dầu Tiếng 4 sản phẩm; thị xã Tân Uyên 3 sản phẩm; thành phố Thuận An 5 sản phẩm. Các sản phẩm được phân thành 5 nhóm: Thực phẩm tươi sống (31 sản phẩm); thực phẩm chế biến (02 sản phẩm); gia vị (02 sản phẩm); đồ uống có cồn (04 sản phẩm); đồ uống không cồn (02 sản phẩm). Tại buổi làm việc, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đã chấm điểm, đánh giá phân loại các sản phẩm tham gia.
![](/BannerFooter/2023-03/Cooop-sanpham1_Key_31032023080731.png)
![](/BannerFooter/2023-03/Cooop-sanpham2_Key_31032023080801.png)
![](/BannerFooter/2023-03/Cooop-sanpham3_Key_31032023080820.png)
Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2022